banner-post
Chọn màu sơn hợp tuổi
Chọn màu sơn là công việc cực kỳ quan trọng. Màu sơn đó hợp phong thủy, hợp tuổi thi sẽ thể hiện được phong cách, cá tính của gia chủ. Bạn có muốn trở thành một người chủ nhà tinh tế trong chọn màu sơn cho ngôi nhà thân yêu?

Chọn màu sơn hợp tuổi

1. Ý nghĩa của chọn màu sơn nhà theo tuổi

Cty Nam Phong sẽ tư vấn để mọi người có thể tham khảo cách chọn màu sơn hợp tuổi. Theo phong thủy năm sinh của mỗi gia chủ sẽ gắn liền với một bản mệnh, mỗi bản mệnh lại có quan hệ tương sinh tương khắc với những màu sắc khác nhau. Theo quan niệm phong thủy, nếu màu sắc hài hòa về phong thủy thì có thể giúp cho mọi sự thuận buồm xuôi gió. Giúp thu hút những năng lượng tích cực mang giúp cho công danh sự nghiệp của gia chủ phát triển.

chon-mau-son-hop-tuoi-10

2. Ngũ hành phong thủy

Trong thiên nhiên có 5 yếu tố ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ còn Thổ lại sinh Kim.

+ Kim (kim loại) nung nóng chảy tạo thành dòng nước (Thủy)

+ Nước lại không thể thiếu đối với sự tồn tại và phát triển của cây (Mộc)

+ Cây khô đốt cháy thì sinh ra lửa (Hỏa)

+ Lửa đốt cháy các vật thể khác tạo ra tro ra đất (Thổ)

+  Đất lại tạo ra các quặng kim loại (Kim)

Mối quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ Khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

chon-mau-son-hop-tuoi

3. Chọn màu sơn hợp tuổi của chủ nhà

Để chọn màu sơn hợp tuổi hay sơn nhà theo phong thủy thì cần xác định được bảng màu sơn theo tuổi của chủ nhà, đầu tiên ta cần xác định được tuổi của gia chủ hợp mệnh gì, từ đó sử dụng quy luật ngũ hành và màu sắc để chọn màu sơn nhà hợp với chủ nhà nhất.

Mệnh Kim

+ Màu tương sinh: Hãy chọn màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết cho ngôi nhà của bạn. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

+ Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa khắc Kim.

mau-son-hơp-tuoi-1
chon-mau-son-hop-tuoi-2

Mệnh Mộc

+ Màu tương sinh: Màu xanh lá cũng chính là màu bản mệnh của mạng Mộc và một ngôi nhà màu xanh lá sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc rất tốt cho mệnh Mộc.

+ Màu tương khắc: Người mạng Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu như bạn lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các đồ nội thất có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.

Mệnh Thủy

+ Màu tương sinh: Màu đen, xanh dương tượng trưng cho hành Thủy nên tốt cho mệnh Thủy. Ngoài ra, chọn màu trắng, hay ánh kim cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của người mệnh Thủy vì Kim sẽ sinh Thủy.

+ Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh sử dụng màu vàng và vàng đất cho ngôi nha của mình nhé.

chon-mau-son-hop-tuoi
chon-mau-son-hop-tuoi-4

Mệnh Hỏa

+ Màu tương sinh: mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá nhẹ nhàng (vì Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, bạn có thể kết hợp thêm màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để tăng thêm sự thẩm mỹ cho ngôi nhà.

+ Màu tương khắc: Nếu bạn không muốn “đen cả năm” thì tốt nhất bạn nên tránh các màu sắc xanh dương hoặc đen (vì Thủy khắc Hỏa).

Mệnh Thổ

+ Màu tương sinh: Người mạng Thổ có thể chọn các màu đỏ, màu hồng là những màu sắc tương sinh (vì Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng hoàng thổ và mù nâu đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

+ Màu tương khắc: Người mạng Thổ nên tránh chọn màu xanh cho nhà vì Mộc khắc Thổ sẽ gây nhiều bất lợi cho bạn.

chon-mau-son-hop-tuoi

Qua bài viết Nam Phong mong rằng có thể đưa thêm tin tức để Quý khách hàng có thể chọn lưa được những màu sơn theo phong cách của mình mà vẫn hợp phong thủy, tiền tài. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp một cách nhiệt tình nhất.

 

Chúng tôi chúc bạn thành công!

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *