banner-post
Vách thạch cao
Vách thạch cao được sử dụng rất rộng rãi, làm tường ốp trần hoặc ngăn cách giữa các không gian tại các hội trường, khách sạn hoặc nhà ở cao cấp. Tấm ngăn thạch cao hiện nay là giải pháp hữu hiệu làm đẹp cho không gian sống của bạn thay thế những bức tường cứng nhắc

Vách thạch cao

Mặc dù vách thạch cao được sử dụng khá phổ biến trong trang trí nội thất hiện nay tuy nhiên nhiều khách hàng còn mơ hồ chưa hiểu hết tính ưu việt của vách ngăn thạch cao, cấu tạo ra sao và có những loại nào.

Trong phạm vi bài viết hôm nay Nam Phong sẽ giúp bạn tìm hiểu vách thạch cao là gì cũng như một số thông tin về vách thạch cao. Hãy tham khảo để có thêm lựa chọn khi bạn muốn sử dụng vách thạch cao trong ngôi nhà ấm áp của mình!

Vách thạch cao là gì?

Vách thạch cao là một hệ thống vách gồm có khung xương và tấm thạch cao dùng để ngăn không gian cho ngôi nhà bạn thay cho những bức tường nặng nề bằng gạch và xi măng.

Vách thạch cao là giải pháp toàn diện về tường và vách cho các công trình xây dựng và trang trí nội thất với nhiều ưu điểm như: Nhẹ, bề mặt mịn phẳng, dễ dàng trang trí lăn sơn, giấy dán tường, thi công nhanh, dễ cải tạo sửa chữa, cách âm cách nhiệt tốt…

Chất liệu thạch cao thường dùng để làm vách ốp trần hoặc ngăn cách các không gian thành các phòng riêng biệt. Loại chất liệu này được dùng nhiều trong các hội trường, khách sạn, hoặc nhà ở cao cấp. Tấm ngăn thạch cao hiện nay là giải pháp hữu hiệu làm đẹp cho không gian sống của bạn thay thế những bức tường cứng nhắc.

vach-thach-cao-nam-phong

Vách ngăn thạch cao có cấu tạo như thế nào?

Vách ngăn thạch cao có cấu tạo khá đơn giản với tấm thạch cao và hệ khung vách thạch cao. Hệ khung xương này có chức năng chịu lực bên trong, còn bề mặt bên ngoài có thể được bao phủ bằng các loại tấm thạch cao khác nhau như: Thạch cao chịu nước, vách thạch cao chống ẩm… Cuối cùng vách thạch cao sẽ được xử lý các đường nối ráp và sơn bả để đảm bảo tính thẩm mỹ. Hệ vách thạch cao sau khi hoàn thiện sẽ trông giống như một bức tường xây thật, vừa chắc chắn lại vừa có tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, trong quá trình thi công vách thạch cao còn có thể kết hợp với bông thủy tinh, tấm cao su tổng hợp cách âm hoặc tấm sợi khoáng tiêu âm để đưa vào trong vách ngăn nhằm tăng khả năng cách âm, chống cháy, cách nhiệt cho hệ vách…

vach-ngan-thach-cao-2-mat-cach-am-nam-phong

Ưu điểm của vách ngăn thạch cao

– Trọng lượng nhẹ hơn 10 lần so với tường gạch vữa.
– Khả năng cách âm cực “khủng” theo kết quả kiểm tra tiêu chuẩn BS 2750.
– Khả năng chịu lửa tới 180 phút. Chặn lửa với chỉ số lan truyền lửa thấp không vượt quá 25 theo kết quả kiểm tra tiêu chuẩn ASTM 84 hoặc Loại 1 theo kết quả kiểm tra tiêu chuẩn BS 476. Khi đã bị cháy sản phẩm không sinh ra khói độc hay các chất có hại cho sức khỏe.
– Tiết kiệm điện: Do đặc tính không hấp thu độ nóng và tỉ lệ dẫn nhiệt thấp hơn các loại vật liệu khác của thạch cao.
– Tiết kiệm chi phí lắp đặt, thi công nhanh, dễ thay thế, sửa chữa, dễ dàng đi các hệ thống ngầm vách như hệ thống điện, mạng, điện thoại.
– Tính thẩm mỹ cao, bề mặt thạch cao phẳng mịn, nhẵn tuyệt đối giúp sơn bả, sơn, vẽ trang trí… dễ dàng.

Có những loại vách ngăn thạch cao nào

+ Vách ngăn thạch cao 1 mặt: chỉ có một mặt tấm dùng để che một khoảng không gian nào đó mà mặt bên kia không cần trang trí. Vách thạch cao 1 mặt có thể uốn cong, trang trí những gì bạn thích trên bề mặt tấm thạch cao. Vách ngăn này thường để trang trí phòng khách, trang trí thêm cho các bức tường.
+ Vách ngăn thạch cao 2 mặt: cấu tạo khung xương y như vách ngăn thạch cao 1 mặt nhưng cả hai mặt đều sử dụng được nên thường thay thế cho các bức tường ngăn, phân chia phòng.

vach-thach-cao-1-mat-va-2-mat-nam-phong

Trên đây là một số thông tin cơ bản về vách thạch cao mà bạn có thể tham khảo thêm. Nếu vẫn còn những thắc mắc khác hãy tìm đọc các bài viết về vách thạch cao của chúng tôi hoặc gọi điện đến hotline (090) 433.5335 để được Nam Phong tư vấn và hỗ trợ nhé!

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *