banner-post
Kỹ thuật lăn sơn nước
Bạn đang mong muốn tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật lăn sơn nước để có thể lăn sơn đẹp và chính xác kỹ thuật? Đại lý sơn Nam Phong sẽ bật mí cho các bạn biết rõ hơn trong bài viết dưới đây

Kỹ thuật lăn sơn nước

Nếu như bạn đã từng tự tay sơn sửa, trang trí ngôi nhà của mình thì chắc hẳn bạn đã không xa lạ gì với những dòng sơn như sơn Kansai? Bạn từng tìm hiểu thao tác lăn sơn đúng cách rồi đúng không? Tất nhiên mức độ hoàn hảo khi sơn nhà sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm và sự khéo tay của người thi công.

Cùng tham khảo chi tiết kỹ thuật lăn sơn nước của Nam Phong sau đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên trong kỹ thuật lăn sơn nước là chọn được cây lăn sơn chất lượng

Trong quá trình lăn sơn thì không thể nào thiếu đi sự xuất hiện của các dụng cụ phục vụ thi công lăn sơn.

Cho dù bạn là một thợ sơn chuyên nghiệp nhất, thì bạn cũng cần phải có những dụng cụ chất lượng để thể hiện kỹ thuật lăn sơn nước. Cho dù nó chỉ đơn giản là một cây lăn sơn. Việc chọn cây lăn sơn cần lưu ý một số điều sau đây:

– Một cây lăn sơn tốt nhất, phải có cấu tạo thân sắt chắn chắn, gọn gàng. Và bạn nên tìm kiếm những cây lăn sơn có thể sử dụng nhiều lần khi bạn dùng xong thì chỉ cần vệ sinh và bảo quản thật tốt là được.

– Để quá trình thi công diễn ra thật thuận lợi thì bạn nên chuẩn bị thêm một thùng đựng sơn và kèm theo một miếng lưới chuyên dụng, sử dụng những vật dụng này để tán đồng thời gạt bỏ sơn thừa trên ống lăn, từ đó tránh được tình trạng dây sơn lên bề mặt tường.

– Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm 1 khay đựng sơn chuyên dụng được sử dụng cho cọ lăn nếu như bạn chỉ sơn với một diện tích nhỏ. Còn nếu như bạn sơn lại cả diện tích của môt ngôi nhà thì bạn cần phải sử dụng thùng đựng sơn. Bên cạnh sự tiện dụng thì nó còn mang lại nhiều lợi ích:

+ Khi cần di chuyển, thùng sơn sẽ không bị đổ sơn ra sàn.

+ Thùng to sẽ đựng được nhiều sơn hơn, chứa nhiều sơn hơn, bạn không cần phải tiếp sơn nhiều lần và hạn chế màu sơn thay đổi.

+ Nạp sơn vào cọ lăn từ thùng sẽ nhanh và dễ dàng hơn.

+ Khi cần nghỉ ngơi, bạn chỉ cần dùng khăn sạch che miệng thùng để sơn bên trong không bị khô.

ky-thuat-thi-cong-son-kansai
ky-thuat-lan-son-nuoc-son-kansai

Bước 2: Kiểm tra ống lăn

– Cho dù bạn sử dụng ống lăn cũ hay mới thì trước khi thực hiện lăn sơn bạn cần phải kiểm tra ống lăn trước.

+ Hãy dùng băng keo quấn xung quanh phần ống vải, sau đó hãy gỡ ra để loại bỏ những sợi vải không dính. Để chắc chắn hơn bạn có thể làm lại bước này 1-2 lần nữa, để đảm bảo rằng những sợi vải không bị dính trong suốt quá trình lăn sơn.

+ Bạn không nên sử dụng những ống lăn kém chất lượng hay không rõ nguồn gốc. Bởi vì những ống lăn kém chất lượng không thể giữ đủ lượng sơn cần để sơn phủ toàn bộ bề mặt, điều đó làm cho lớp bề mặt sơn không được đều và láng mịn.

Bước 3: Cách lăn sơn đúng kỹ thuật

Để lăn sơn đúng kỹ thuật, bạn cần chú ý những điều sau:

Giai đoạn 1: Lăn sơn lên tường

– Trong giai đoạn này thì bạn cần nạp sơn (sơn Kansai) vào cọ lăn, tiến hành tán đều trên lưới hoặc khay để loại bỏ sơn thừa trước khi lăn sơn lên tường.

– Cần chú ý là bắt đầu từ phần chân tường, cách khoảng 5-10 cm so với mặt sàn nhà và góc tường. Tiến hành lăn lên theo hướng xéo, cách trần khoảng 5-10cm.

– Nếu tường nhà bạn quá cao, thì bạn cần thiết kế 1 cán nối dài để đường lăn có thể kéo mạch từ trên xuống dưới. Cách này cũng giúp bạn đỡ mệt hơn việc phải cố rướn người lên cao để sơn.

Lưu ý:

+ Bạn nên để ống lăn thả sơn một cách tự nhiên mà không cần dùng lực để tì cọ lăn lên tường.

+ Mỗi đường lăn cần đè lên nhau khoảng 1/4 chiều rộng của ống lăn.

+ Nếu giai đoạn đầu sơn chưa đều hoặc có những đường lăn bị hằn thì bạn cũng đừng lo lắng vì chúng sẽ sớm biến mất trong sau đó.

Giai đoạn 2: Nạp sơn vào cọ lăn và lăn những đường mới

– Trước khi tiếp tục lăn những đường sơn mới thì bạn cần phải kiểm tra xem những mảng tường mới sơn liệu có còn ướt hay không?  Nếu nó còn ướt thì tiếp tục sơn những đường mới ngay. Hãy bắt đầu lăn từ phía xa và lăn trở lại theo hướng mảng tường đã sơn rồi.

Có một số lưu ý như sau:

+ Hãy lăn nhanh tay để tránh sơn bị khô trên mảng tường đã sơn.

+ Nếu như bạn nhận thấy phần đã sơn sắp khô, hãy qua bước thứ 3 để làm đều và láng mịn bề mặt.

Giai đoạn 3: Hoàn thiện những phần đã sơn

– Trong giai đoạn này thì bạn cần phải lăn đều lại những mảng tường đã sơn từ giai đoạn 1 và giai đoạn 2, và bạn nên chắc chắn hoàn thiện nó trước khi lớp sơn trước bị khô.

– Bạn lưu ý chỉ cần lăn cọ thật nhẹ nhàng để bề mặt được phủ lại một lớp sơn mỏng thôi, không cần phải tiếp thêm sơn trong giai đoạn này. Nếu tiếp sơn quá dày dễ xảy ra tình trạng bề mặt sơn không đều, chỗ đậm, chỗ nhạt.

Bước 4: Hoàn thiện những cạnh tường

– Cuối cùng sau khi tiến hành thi công xong ở những phần bề mặt dễ sơn nhất thì hãy tiếp tục hoàn thiện những cạnh tường.

– Bước này chính là chúng ta thực hiện lăn những đường dọc theo cạnh tường mà bạn còn bỏ sót lại ở trong bước 3. Khi lăn sơn hoàn thiện một cạnh tường thì bạn chỉ cần nạp thêm sơn một lần duy nhất để giúp cho đường sơn đều và láng mịn như phần tường ở giữa.

– Đối với những không gian hẹp thì khi lăn sơn ở những khu vực mảng tường này, bạn hãy lăn 1 đường ngang dài trước, sau đó lăn đè nhiều đường dọc ngắn khác. Ví dụ như đối với những vị trí như cửa sổ, cửa chính…

Trên đây là hướng dẫn cách lăn sơn đúng kỹ thuật do các chuyên gia của Nam Phong chuyên phân phối và thi công sơn Kansai chia sẻ. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ cũng như nắm bắt tốt hơn về kỹ thuật lăn sơn nước. Khi bạn đã nắm rõ kỹ thuật thì tôi tin bạn hoàn toàn có thể tự tay lăn sơn cho chính công trình của mình rồi đấy.

Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong thi công sơn nhà thì hãy liên hệ tại đây. Đến với Nam Phong Dịch vụ sơn sửa nhà trọn gói được khách hàng tin tưởng và lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi sẽ giải quyết những vấn đề sơn sửa nhà mà bạn đang gặp phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *