banner-post
Chọn màu sơn nhà theo tuổi
Mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành bao gồm Kim - Mộc - Thủy- Hỏa - Thổ và tồn tại theo quy luật tự nhiên có tương sinh và tương khắc. Màu sắc cũng có tồn tại và chuyển đổi liên quan đến ngũ hành, mỗi hành tương ứng với một màu sắc

Chọn màu sơn nhà theo tuổi

Sơn Kansai có rất nhiều màu để chúng ta lựa chọn, chọn màu sơn làm sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ, hợp với phong thủy của cả ngôi nhà với mong muốn làm ăn mỗi ngày một phất, sức khẻo dồi dào, trong ấm ngoài êm, vạn sự như ý.

Theo phong thủy, năm sinh của gia chủ sẽ gắn với mỗi cung mệnh nhất định mà mỗi mệnh lại tương sinh hay tương khắc với những màu sắc khác nhau. Và cũng theo phong thủy thì nếu màu sắc mà “hợp” thì có thể giúp cho mọi sự thuận buồm xuôi gió còn người lại thì sẽ có thể gặp không ít trắc trở về sau.

Trước khi bàn vào vấn đề chính là lựa chọn sơn nhà theo tuổi cho ngôi nhà của bạn, xin được nói thêm đôi chút về cái gọi là “Ngũ hành” và “Ngũ hành và màu sắc”

Ngũ hành

Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc và quy luật ngày của Ngũ hành hoàn toàn phù hợp với các quy luật của tự nhiên.

chon-mau-son-hop-tuoi

Theo hình minh họa phía trên Quý khách có thể thấy ở vòng ngoài thể hiện mối quan hệ tương sinh, qua đó có thể chọn màu sơn hợp tuổi.

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ còn Thổ lại sinh Kim. Nếu xét trên quan hệ tự nhiên thì có thể thấy quy luật trên đúng với các hiện tượng như: Kim (kim loại) nung nóng chảy tạo thành dòng nước (Thủy), Nước lại không thể thiếu đối với sự tồn tại và phát triển của cây (Mộc), Cây khô đốt cháy thì sinh ra lửa (Hỏa), Lửa đốt cháy các vật thể khác tạo ra tro ra đất (Thổ) còn đất lại tạo ra các quặng kim loại.

Bên cạnh đó, mỗi đường chéo thuộc hình ngôi sao thể hiện mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Ví dụ như: Kim khắc Mộc,  Mộc khắc Thổ…

Ngũ hành và màu sắc

Màu sắc cũng có sự chuyển đổi như ngũ hành và cũng hoàn toàn hợp với các quy luật tự nhiên như: Mộc ứng với màu xanh lá cây; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm; Kim ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím.

Màu sơn nhà và phong thủy hợp tuổi

Với những thông tin ở trên chắc có lẽ Quý khách có thể chọn màu sơn hợp tuổi của mình với màu sơn phù hợp rồi. Ví dụ nếu bạn mệnh Kim thì sẽ hợp với các màu vàng sáng, bạc, trắng và sẽ khắc với các màu Hỏa như màu đỏ, hồng, da cam.

Quý vị có thể sử dụng bảng tra cứu màu sắc theo phong thủy với một số tuổi để lựa chọn cho ngôi nhà mình những màu sơn hợp tuổi.

chon-mau-son-theo-tuoi-son-kansai
chon-mau-son-hop-tuoi-son-kansai
chon-mau-son-hop-tuoi-son-kansai

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sơn nhà, quý vị cũng cần tham khảo lựa chọn mau sơn theo hướng nhà nữa, ví dụ như: hướng Đông nên chọn màu xanh, hướng Tây thì màu trắng và màu sữa, hướng Nam thì màu đỏ, màu hồng, hướng Bắc thì nên lựa chọn màu xám, màu ghi.

Nam Phong là Công ty có uy tín về phân phối sơn Kansai tại miền bắc – Quý khách hàng sẽ cảm thấy an tâm và hài lòng khi xử dụng dịch vụ sơn sửa nhà trọn gói của chúng tôi – Luôn tận tâm với công việc, tinh thần trách nhiệm cao, làm việc cẩn thận gọn gàng.

Chúc Quý khách có lựa chọn màu sơn phù hợp với Sơn Kansai!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *