banner-post
Phân biệt sơn nội thất & sơn ngoại thất
Việc lựa chọn sơn ngoại thất và sơn nội thất cũng khác nhau trong việc sử dụng tại các không gian khác nhau trong căn hộ. Vậy điểm khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất là gì?

Phân biệt sơn nội thất & sơn ngoại thất

Sơn có rất nhiều loại và cũng được sử dụng với các mục đích khác nhau. Bạn có thể dùng để sơn ngoại thất hoặc sơn nội thất cho ngôi nhà của bạn hay bạn ứng dụng dòng sơn này vào những việc khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết được cách sử dụng sơn nội ngoại thất như thế nào cho hợp lý. Vì vậy sơn Kansai sẽ giúp các bạn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Sơn nội thất và sơn ngoại thất khác nhau như thế nào?

Trước tiên, nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về sơn nội thất, sơn ngoại thất thì bạn cần phải hiểu được sự khác nhau của hai công việc này. Từ đó mới hiểu được bản chất và phân biệt chúng một cách rõ ràng nhất.

Sơn nội thất là một khái niệm các bạn có thể hiểu đơn giản được sử dụng cho bên trong nhà. Vì ứng dụng là sơn ở trong nhà nên thành phần, công đoạn sản xuất hoặc quá trình sơn cũng hoàn toàn khác.

– Được sản xuất đặc thù theo ứng dụng riêng của sản phẩm. Thông thường loại sơn này ít có khả năng chống rêu mốc mà thiên về yếu tố thẩm mỹ nhiều hơn vì đặc tính sơn trong nhà nên không chịu tác động của môi trường. Các yếu tố như nắng, mưa, gió, bụi bẩn, ẩm mốc….hầu như không tác động được vào lớp sơn nội thất. Vì vậy nó không có khả năng chống rêu mốc.

son-ngoai-that-2

Ngôi nhà được sơn hoàn thiện với dòng sơn Kansai chất lượng cao

– Còn về sơn ngoại thất, thì đây là loại sơn được sử dụng cho bên ngoài, như một lớp áo choàng mang đến khả năng chống chọi với những tác động xấu từ môi trường.

– Những loại sơn ngoại thất có khả năng chống rêu mốc rất tốt, chịu được tác dụng của môi trường như bụi, nắng, mưa… Vì vậy nhiều giá thành của sơn ngoại thất có nhiều loại cũng cao hơn nội thất.

Mỗi một loại sơn nội, ngoại thất khác nhau lại có những ưu nhược điểm và khả năng, ứng dụng riêng biệt. Vì vậy bạn cần lưu ý chọn đúng loại sơn để dùng cho công trình của mình. Nếu dùng sơn nội thất sơn bên ngoài thì sẽ xảy ra các hiện tượng như:

+ Màng sơn bị rêu mốc.

+ Màng sơn bị phấn hóa.

+ Màng sơn bị phai màu.

Không những bị ba tác hại kể trên mà khi dùng không đúng loại sơn cho công trình của mình còn dẫn đến tốn kém, chất lượng công trình không cao, tính thẩm mỹ, bền bỉ không được bảo đảm. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn cho mình loại sơn thích hợp.

– Với bất kỳ hãng sơn nào thì sơn ngoại thất cũng là một trong những sản phẩm chủ lực của thương hiệu đó, sơn Kansai cũng không ngoại lệ. Mỗi dòng sơn ngoại thất của mỗi thương hiệu lại mang những thế mạnh riêng. Chính vì vậy để lựa chọn ra dòng sơn ngoại thất tốt nhất trên thị trường không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên khi bạn nắm vững được các tiêu chí của một loại sơn ngoại thất thì bạn hoàn toàn có thể biết được sơn ngoại thất nào tốt nhất hiện nay.

Những lưu ý để chọn lựa sơn ngoại thất tốt nhất hiện nay

Để chọn được một loại sơn ngoại thất tốt nhất hiện (sơn Kansai) nay chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

– Bạn nên chọn sơn có thương hiệu uy tín trên thị trường bởi vì chất lượng của các thương hiệu này đã được người tiêu dùng kiểm chứng qua thời gian. Hơn nữa uy tín của một thương hiệu hoàn toàn không phải điều dễ dàng gì mà có được. Nó trải qua quá trình mày mò nghiên cứu, tốn thời gian, công sức và tiền bạc để xây dựng nên. Vì thế uy tín của một hãng sơn cũng nên là điều được chú ý khi chọn mua sơn ngoại thất ưng ý.

– Chọn sơn cũng lưu ý đến giá thành để có thể chọn được dòng sơn tốt nhưng giá thành ưu đãi nhất. Tốt nhất bạn nên cân đối giữa giá thành và chất lượng để có thể chọn được loại sơn ngoại thất phù hợp nhất với công trình của mình.

– Và một đại lý phân phối sơn uy tín cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sơn nhà bạn. Nếu chẳng may bạn mua sơn tại một đại lý phân phối không uy tín thì rât dễ gặp phải tình trạng sơn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Và như thế chỉ sau một thời gian ngắn công trình của bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp. Lúc này bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ để có thể tu sửa và nâng cấp. Điều này gây thiệt hại rất lớn cho bạn.

Phân biệt sơn nội thất và sơn ngoại thất?

Để phân biệt được sơn nội thất hay sơn ngoại thất, các bạn hoàn toàn có thể dựa trên mắt thường để lựa tên chọn sản phẩm được in trên bao bì. Vì trên bao bì sản phẩm sơn được bán trên thị trường hiện nay hầu hết đều ghi rõ loại sơn nội thất hay sơn ngoại thất.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tìm hiểu về các loại sơn nội thất, hay ngoại thất thông qua việc hỏi các nhân viên bán hàng. Cũng đừng quên tìm hiểu kỹ hơn về tính năng của từng loại sơn nội thất, sơn ngoại thất như vậy bạn sẽ chọn được sản phẩm thích hợp hơn.

Nam Phong với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sơn, đã và đang là đơn vị cung cấp sơn hàng đầu tại Hà Nội.

Nhà phân phối sơn Kansai tại khu vực Hà Nội, cam kết luôn cung cấp sản phẩm chính hãng và bảng báo giá sơn Kansai mềm nhất đến người tiêu dùng Việt. Để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây, qua hotline: 0904335335.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *